• Chuyển đổi đầu số di động tại Việt Nam

  Chuyển đổi đầu số di động tại Việt Nam

  Chuyển đổi đầu số di động tại Việt Nam

  Vào ngày 15/9/2018 sẽ là thời điểm bắt đầu thực hiện chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số. Điều người dùng di động cần chuẩn bị lúc này là việc chuyển đổi trong danh bạ điện thoại các đầu số 11 số cũ về đầu số 10 số mới. Về vấn đề này các nhà mạng cũng đã chuẩn bị sẵn công cụ chuyển đổi trong các ứng dụng như My Viettel, My VinaPhone, My MobiFone, đồng thời sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông ở các điểm giao dịch.

  Từ năm 2007, Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) chính thức cấp đầu 11 số cho các mạng di động, khiến thị trường số di động phát triển nóng. Đến năm 2014 Bộ TT&TT ban hành Quy hoạch kho số viễn thông mới. Một trong những mục tiêu cơ bản là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thông tin di động tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn tới.

  Sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định về hết 02x, quy hoạch sẽ dành ra được một số mã vùng điện thoại cố định trước đây để sử dụng làm mã mạng di động và các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang mã mạng di động mới. Như vậy, sắp tới tất cả thuê bao di động của Việt Nam sẽ có độ dài đồng nhất là 10 chữ số và tạo công bằng cho người sử dụng.

  Dưới đây sẽ ngày bắt đầu chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số:

  Dưới đây sẽ là phần giới thiệu một vài ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi 11 số về 10 số trong danh bạ điện thoại Android để người dùng di động tham khảo và chủ động hơn trong đợt chuyển đổi :( tải tại đây ) :

  Trên nền tảng iOS

  nền tảng Androi

  nền tảng Androi

  Việc cần làm ngay khi chuyển thuê bao 11 số sang 10 số :

  1 - Đổi các thuê bao 11 số sang 10 số trong danh bạ ( SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỔ TRỢ CHUYỂN ĐỔI SỐ, XEM PHẦN TRÊN ) :
  Hầu như trong danh bạ điện thoại của bất cứ ai cũng có ít nhiều thuê bao di động 11 số của các nhà mạng. Do đó, từ ngày 15/9, bạn cần phải sửa lại những số này thành 10 số. Tuy nhiên, trước khi sửa số, bạn phải nắm rõ ngày chuyển đổi, đến ngày chuyển đổi, số đó mới gọi được .

  2 - Đổi số điện thoại ở Facebook, Zalo…

  Nếu bạn đang sử dụng số thuê bao 11 số để đăng ký các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo… hay dùng để xác nhận tài khoản email thì bạn cũng cần lập tức đổi số điện thoại theo đầu số mới ( THÔNG THƯỜNG CÁC PHẦN MỀM ĐỀU TỰ ĐỘNG HỖ TRỢ )

  - Với Facebook: Truy cập phần Cài đặt => Di động => Gỡ số điện thoại cũ => Thêm số điện thoại di động mới.

  - Với Zalo: Truy cập phần Cài đặt => Tài khoản và bảo mật => Đổi số điện thoại.

  - Với gmail: Mở tài khoản google => Thông tin cá nhân của bạn => Điện thoại.

  Việc đổi số điện thoại tại các tài khoản mạng xã hội nêu trên sẽ giúp bạn nhận được mã OTP khi đổi mật khẩu hoặc nhận được tin nhắn cảnh báo về việc tài khoản đang bị xâm nhập bất thường.

  3 - Đổi số điện thoại cho dịch vụ internet banking, mobile banking :
  Với những người đã sử dụng số điện thoại 11 số liên kết với tài khoản ngân hàng thì đây là việc hết sức quan trọng và cần phải thực hiện ngay. Tính đến thời điểm hiện tại, các ngân hàng vẫn chưa thể hỗ trợ khách hàng tự động chuyển thuê bao 11 số sang 10 số nên khách hàng vẫn phải tự đến ngân hàng để làm thủ tục này.

  Nếu không đổi số điện thoại, bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn OTP khi thực hiện lệnh chuyển tiền cũng như không nhận được tin nhắn thông báo về biến động số dư tài khoản…

  4 - Sửa số điện thoại liên hệ trên banner, biển quảng cáo...
  Nếu như số điện thoại 11 số được bạn sử dụng cho việc kinh doanh thì bạn nên gấp rút cập nhật lại số điện thoại theo đầu số mới trên các banner, biển quảng cáo của cửa hàng... để khách hàng tiện liên hệ, tránh tình trạng bị mất khách chỉ vì đầu số điện thoại thay đổi. 

  Ngày đăng: 27-03-2019 4,042 lượt xem